Hoạt động công ty

Hoạt động công ty

JHE HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 2019

NHỮNG CON NGƯỜI ĐÁNG QUÝ – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP!

Jesco Hòa Bình – JHE  là một trong những đơn vị tích cực tham gia, vì cộng đồng, tích cực hiến máu vì nhân đạo. Đây là hành động hết sức ý nghĩa của những  cán bộ nhân viên tham gia hiến máu Jesco Hòa Bình, mang tính nhân văn sâu sắc. NẾU CÓ AI HỎI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỂ LÀM GÌ? BẠN SẼ TRẢ LỜI…

Tôi xin thưa: Hiến máu là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần mang tính “con người” cao đẹp.

“Giọt hồng yêu thương” chính là chủ đề Hiến Máu Nhân Đạo 2019 năm nay. Những đơn vị máu Quý Báu Góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân cần thiết trên toàn quốc.
NGHĨA CỬ CAO ĐẸP!

Sáng ngày 13/07/2019, chương trình “Giọt hồng Yêu thương 2019” lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại cả hai khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình đã thu hút 450 người đăng ký tham gia, 404 người đủ điều kiện hiến máu với tổng số đơn vị máu là 529 đơn vị. Toàn bộ số máu được hiến sẽ được hỗ trợ cho các ngân hàng máu tại các bệnh viện để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Jesco Hòa Bình – JHE  là một trong những đơn vị tích cực tham gia, vì cộng đồng, tích cực hiến máu vì nhân đạo. Đây là hành động hết sức ý nghĩa của những  cán bộ nhân viên tham gia hiến máu Jesco Hòa Bình, mang tính nhân văn sâu sắc.
Số lượng cán bộ nhân viên JHE tham gia hiến máu lên tới 18 người, đây là một con số đáng trân trọng với tinh thần đầy tính lạc quan và sẻ chia yêu thương, tinh thần trách nhiệm với xã hội cộng đồng.

Thay mặt cho công ty Jesco Hòa Bình và Ban Giám Đốc, chân thành cảm ơn những cán bộ nhân viên JHE tham gia hiến máu với tinh thần chia sẻ, cảm ơn ban tổ chức chương trình đơn vị cùng đồng hành với Jesco Hòa Bình là tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) kết hợp với đơn vị trung tâm Hiến Máu Nhân Đạo Tp Hồ Chí Minh để tổ chức thành công hoạt động hết sức ý nghĩa này.

Ngoài các thành viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, cũng như Jesco Hòa Bình, chương trình cũng đã thu hút sự tham gia của một số khách vãng lai khi chứng kiến hoạt động đầy ý nghĩa này của Tập đoàn. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức hoạt động xã hội thiết thực và thu hút ngày càng đông số lượng nhân viên tham gia.LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Các bác sĩ khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong 2 ngày đầu. Trong ngày đi hiến máu, nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần tăng cường thức ăn bổ máu như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương… Khoảng cách giữa các lần hiến máu an toàn là 12 tuần 1 lần. Sau khi hiến máu nên tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa…; dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận.

Như chúng ta đã biết, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. 


Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe, nếu một người mất đi 10–15% lượng máu thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Hoạt động này nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể.

 Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hoá, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình.


GIÁ  TRỊ

Để thể hiện tình nhân ái, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, hy vọng trong tương lai, CBCNV chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo nhiều hơn nữa – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn -  vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân ái và mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


local_phone arrow_upward