Tin HBC

Tin HBC

Khánh thành Ngôi nhà Đức – Tòa nhà biểu tượng của quan hệ Việt – Đức

Tối 26/3/2019, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khánh thành Ngôi nhà Đức và kỷ niệm 25 năm Phòng Công nghiệp-Thương mại Đức có mặt tại Việt Nam, đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác Chiến lược Việt Nam-Đức.

Tham dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Kinh tế-Năng lượng Liên bang Đức Peter Altmaier, cùng đại diện Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các công ty, doanh nghiệp Đức đang đầu tư, làm việc tại Việt Nam. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Kinh tế - năng lượng Đức Peter Almaier đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã làm nên một công trình chất lượng. Được biết, trong 28 đơn vị tham gia dự án, có 3 đơn vị của Việt Nam gồm: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Đức Phương và REE. "Sức hút của tòa nhà này nằm ở kiến ​​trúc, và đặc biệt ở thiết kế mặt tiền kép này. Mặt tiền kép làm cho tòa nhà cực kì thoáng mát và giúp giảm tiêu thụ điện năng đến hơn 60% so với các khu vực khác trong thành phố hoặc ở các thành phố khác, không riêng gì TP.HCM. Hôm nay chúng tôi muốn cảm ơn Ban quản lý xây dựng tòa nhà đến từ Đức và Việt Nam vì những đóng góp cho thành công với chất lượng như mong muốn này. Và tôi xin một lần nữa cảm ơn hai Ngài là Ngài Thomas Herbert và Ngài Văn Thu vì sự chỉ đạo của hai Ngài giúp cho dự án được thành công. Đội ngũ thi công xây dựng dự án này trong nhiều năm qua đã thực sự là cầu nối cho quan hệ Đức – Việt. Các công ty tham gia vào dự án như Hòa Bình; công ty Ree cùng hơn 40 công ty Đức và các bên liên quan".


Dự án Ngôi nhà Đức được Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khởi công xây dựng vào tháng 4/2015 trong vai trò tổng thầu. Ngôi nhà Đức có quy mô gồm 25 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng 40.000 m2 được thiết kế, xây dựng mang tính biểu tượng về phong cách kiến trúc, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Đây là tòa nhà cao ốc văn phòng cao cấp đầu tiên đạt nhiều giải thưởng về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Ngôi nhà Đức không những là nơi đặt trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức mà còn là nơi hoạt động của các doanh nghiệp đến từ Đức, khu vực châu Âu và các trung tâm văn hóa kinh tế - xã hội của Đức tại Việt Nam.


  • Khánh thành Ngôi nhà Đức – Tòa nhà biểu tượng của quan hệ Việt – Đức
local_phone arrow_upward