Tin HBC

Tin HBC

Hòa Bình đứng đầu liên danh xây dựng Dự án mở rộng Nhà ga Quốc tế T2 – Tân Sơn Nhất giai đoạn 1

Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư và được chia thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 mở rộng nhà ga về phía Đông và giai đoạn 2 mở rộng nhà ga phần phía Tây sau khi giai đoạn 1 được đưa vào khai thác). Ở gói thầu giai đoạn 1 này, Hòa Bình là nhà thầu đứng đầu liên danh của 5 nhà thầu trong nước và chịu trách nhiệm thi công toàn bộ kết cấu, kiến trúc, M&E và hạ tầng kỹ thuật với các thiết bị đặc chủng của sân bay. Trong đó, giá trị hợp đồng của Hòa Bình là gần 600 tỷ đồng, chiếm gần 55% tổng giá trị gói thầu, thời gian thi công dự kiến là 417 ngày.

Hòa Bình được giao thầu lần này trên cơ sở uy tín của các gói thầu đã thực hiện trước đây với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam như: Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Cần Thơ, Mở rộng nhà ga Quốc tế mới - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 1, Nhà ga hành khách – Cảng HK Quốc tế Phú Quốc, Nhà điều hành Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam. Được biết, sau khi mở rộng Nhà ga quốc tế T2 Tân Sơn Nhất sẽ có năng lực phục vụ khoảng 13 triệu khách/năm, tăng 3 triệu khách so với công suất cũ. 

Bên cạnh đó, Hòa Bình cũng trúng tổng thầu thi công toàn bộ phần kiến trúc, kết cấu và cơ điện Tòa nhà cao ốc văn phòng – Sài Gòn South Office 1 (Quận 7, TP.HCM) thuộc dự án SC VivoCity của Tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là công trình khu văn phòng cho thuê hạng A, cao 17 tầng và được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED (Mỹ). Gói thầu có giá trị gần 440 tỷ đồng, thời gian thi công dự kiến là 415 ngày. 

  • Hòa Bình đứng đầu liên danh xây dựng Dự án mở rộng Nhà ga Quốc tế T2 – Tân Sơn Nhất giai đoạn 1
local_phone arrow_upward